Sâm Hàn Quốc trồng ở Việt Nam

Sâm Hàn Quốc trồng ở Việt Nam. Nhân sâm Hàn Quốc là một trong những loại thảo dược tự nhiên luôn được hàng triệu người trên khắp thế giới săn lùng và tìm kiếm bởi những giá trị tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Nói đến nhân sâm Hàn Quốc thường mọi người chỉ nghĩ đến Xứ sở Kim chi, tuy nhiên hiện nay, hạt giống nhân sâm này được bán khá nhiều ở Việt Nam. Và bạn cũng có thể tự trồng nhân sâm Hàn Quốc tại nhà bằng những cách đơn giản sau.

Sâm Hàn Quốc trồng ở Việt Nam

Sâm Hàn Quốc trồng ở Việt Nam

Sâm Hàn Quốc trồng ở Việt Nam

Cách trồng nhân sâm Hàn Quốc không hề phức tạp. Trước hết, quan trọng nhất là khâu chọn đất trồng. Bạn nên chọn loại đất giàu mùn, dễ thoát nước để tốt cho sự phát triển của nhân sâm.

Khâu chọn hạt giống: Bạn có thể ra các cửa hàng bán hạt giống để hỏi mua hạt giống nhân sâm này. Nên chọn hạt có phần vỏ cứng đã nứt hoặc đã bóc tách. Hạt giống được chọn từ nhân sâm 4 tuổi là tốt nhất cho việc gieo trồng.

Thời điểm lý tưởng nhất để gieo hạt nhân sâm Hàn Quốc là vào khoảng tháng 10, tháng 11 hằng năm.

Có hai 2 cách gieo cơ bản đó là gieo trong túi bầu và gieo trực tiếp lên vườn ươm. Gieo trong túi bầu cần dùng que chọc giữa túi sâu khoảng 2cm, cho hạt vào dùng cát ngọt phủ kín, phủ thêm một lớp vỏ trấu, tưới nước giữ ẩm thường xuyên.

Gieo trực tiếp trên luống cần làm đất tơi xốp, bón lót phân chuồng hoại mục hoặc phân vi sinh, đào đất sâu 3-4cm, bỏ từng hạt, mỗi hạt cách nhau 5cm, phủ thêm 1 lớp cát ngọt và một lớp trấu đồng thời giữ ẩm thường xuyên.

Sâm Hàn Quốc trồng ở Việt Nam giá rẻ

Sâm Hàn Quốc trồng ở Việt Nam giá rẻ

Khi cây cao 5-7cm bạn có thể mang ra ruộng…

… hoặc chậu cây để trồng.

Chăm sóc nhân sâm Hàn Quốc cần chú ý đến phân bón, tưới tiêu che đậy sẽ cho kết quả tốt.

Thông thường sau 2 năm kể từ lúc gieo hạt, bạn có thể bắt đầu nhổ cây lên và đem trồng ở vị trí khác. Và phải đến 4-6 năm sau mới có thể thu hoạch được củ nhân sâm.

Sâm Hàn Quốc trồng ở Việt Nam