Cây sâm Hàn Quốc trồng tại Việt Nam

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, có rất nhiều các địa chỉ bán nhân sâm Hàn Quốc xách tay được quảng cáo là hàng xách tay với các mức giá nhân sâm Hàn Quốc xách tay khác nhau. Mỗi hộp nhân sâm Hàn Quốc xách tay khoảng 4-12 củ tùy từng loại. Giá bán đối với các loại nhân sâm hàn quốc 6 năm tuổi thì cao hơn một chút, loại rẻ nhất cũng là 5 triệu đồng. Một số cửa hàng bán sâm hàn quốc xách tay ngoài phố biết các thủ thuật ” rút ruột sâm” và rao bán nhân sâm Hàn Quốc với giá cao.

Cây sâm Hàn Quốc trồng tại Việt Nam

Cách nhận biết tuổi sâm hàn quốc qua rễ sâm

Cách nhận biết tuổi sâm hàn quốc xách tay qua rễ sâm

Cây sâm Hàn Quốc trồng tại Việt Nam

Cây sâm Hàn Quốc trồng tại Việt Nam

Để phân biệt nhân sâm Hàn Quốc xách tay thật – giả, dấu hiệu dễ nhất phân biệt tuổi sâm là các đốt ở phần rễ hoặc đầu củ sâm, mỗi đốt là một tuổi, loại nào nhiều tuổi thường to, rắn chắc hơn và có màu óng vàng, trông rất đẹp mắt. Khi đếm từ chân củ nếu sinh ra một đốt thì nghĩa là nhân sâm 2 năm tuổi, 2 đốt là 3 năm tuổi… 5 đốt là sâm 6 năm tuổi.

Loại sâm tươi hàn quốc xách tay là tốt nhất, các loại sâm khác tại Hàn Quốc có giá trị như nhau. Bên cạnh đó, có thể xem đường vân trên ruột củ sâm, mỗi đường tương ứng một năm tuổi.

Ý kiến của khách hàng xung quanh vấn đề mua sâm hàn quốc xách tay

Theo báo Vn express.net trên thị trường các loại sâm tươi hàn quốc xách tay quảng cáo là hàng xịn bán khá nhiều với giá dao động 3 đến 7 triệu đồng 1 kg. Mỗi kg khoảng 4 đến 10 củ tùy loại. Một số loại đặc biệt được báo giá theo củ, sâm trên 6 tuổi rẻ nhất cũng tầm 5 triệu đồng. Các sản phẩm sâm hàn quốc xách tay về cũng được rao bán giá tiền triệu.

Chị Quỳnh (Hà Nội) một người chuyên bán sâm hàn quốc xách tay cho hay, một chiêu thức khá quen thuộc trong giới kinh doanh sâm nấm hàn quốc là tăng tuổi thọ của sâm để bán được giá cao. Bởi không phải ai cũng có kinh nghiệm để xem tuổi sâm, người bán nói thế nào thì biết thế nên có khi mua đắt gấp 10 lần giá thông thường.

Theo chị Quỳnh, dấu hiệu đơn giản và dễ nhận biết tuổi của nhân sâm hàn quốc xách tay là các đốt ở phần rễ hoặc đầu củ sâm, mỗi đốt là một tuổi. Khi đếm từ chân củ sâm nếu sinh ra một đốt thì nghĩa là nhân sâm 2 năm tuổi, 2 đốt là 3 năm tuổi, cứ thế cộng lên. Ngoài ra bạn có thể xem đường vân trên ruột củ nhân sâm, mỗi đường tương ứng 1 năm tuổi.

Sâm hàn quốc xách tay và những điều lưu ý khi mua

Cây sâm Hàn Quốc trồng tại Việt Nam giá rẻ

Cây sâm Hàn Quốc trồng tại Việt Nam giá rẻ

Một vài sản phẩm được chế biến từ sâm tươi hàn quốc xách tay

Một chuyên gia của Trung tâm Sâm Việt Nam cho hay, Sâm đạt hoạt tính làm thuốc tốt nhất khi được từ 4 đến 6 năm tuổi. Giá trị của củ sâm hàn quốc xách tay một tuổi thì chỉ dừng lại giá trị như rau. Chuyên gia này cho rằng, bên cạnh những dấu hiệu nhận biết như đốt, rễ, khách hàng có thể nhận ra qua hình dáng của củ sâm. Loại sâm tươi hàn quốc xách tay nào củ to thường là nhiều tuổi, rắn chắc hơn, có màu óng vàng trông rất đẹp mắt.

Theo lời của Lương Y Đinh Công Bảy thuộc hội Dược liệu TP HCM tư vấn, nếu muốn mua sâm hàn quốc hàng xách tay chính hãng thì nên chọn cu sam han quoc đủ già, mùi nồng, có mùi thơm, củ to trong suốt. Ngoài ra, người tiêu dùng nên chọn những củ sâm hàn quốc có tem nhãn chống hàng giả, hàng nhái, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của KFDA Hàn Quốc và của bộ Y tế Việt Nam cấp phép.

Cây sâm Hàn Quốc trồng tại Việt Nam