Cây sâm Hàn Quốc trồng ở Việt Nam

Cây sâm Hàn Quốc trồng ở Việt Nam. Một củ Nhân sâm Hàn Quốc được gọi là đạt chất lượng thì phải có ít nhất là 6 năm tuổi. trong 6 năm đó, nhân sâm có thể tích luỹ đầy đủ các dưỡng chất cũng như các yếu tố vi lượng cần thiết để hoá thành một sản phẩm hoàn hảo giúp chúng ta chữa bệnh cũng như bồi bổ sức khoẻ.

Cây sâm Hàn Quốc trồng ở Việt Nam

Tuy nhiên không phải cứ trồng cây rồi sau sáu năm sau là thu hoạch được.

Những người nông dân phải cẩn thận, kỹ lưỡng từ khâu chọn giống, gieo hạt đến lúc thu hoạch.

1. Lựa chọn đất canh tác sâm Hàn Quốc

Một địa điểm lý tưởng để có thể trồng nhân sâm Hàn Quốc tốt nhất thì phải là một vùng đất mở, đối mạt với hướng Bắc hoặc hướng Đông Bắc mà không có bất kỳ sự chắn gió nào, hệ thống thông thoát nước phải tốt, tránh để tình trạng ngập úng cho nhân sâm, điều này sẽ làm hỏng bộ rễ hoặc thậm chí có thể làm chết cây.

Đất để trồng nên có một phân chia rõ ràng giữa các lớp đất mặt và tầng đất sâu, và người giàu mùn, thì tốt hơn là cho nhân sâm phát triển.

2. Chọn hạt giống sâm Hàn quốc

Hạt giống được coi là tốt nhất để trồng nhân sâm Hàn Quốc là vỏ cứng của hạt nhân sâm đã nứt (bóc tách). Hạt giống này được chọn từ nhân sâm bốn tuổi vào giữa tháng bảy, khi quả của nó có một đỏ rực rỡ và đẹp nhất.

3. Gieo hạt sâm Hàn quốc

Gieo hạt từ cuối tháng mười và đầu tháng mười một. ( có thể gieo quanh năm ở những khu vực có khí hậu mát mẻ)

4. Cấy sâm Hàn quốc

Cây sâm Hàn Quốc trồng ở Việt Nam

Cây sâm Hàn Quốc trồng ở Việt Nam

Khoảng 2 năm sau khi gieo hạt, những người trồng nhân sâm Hàn Quốc bắt đầu nhổ chúng lên và trồng ở một vị trí khác (tương tự như cấy lúa ở Việt Nam).

5. Quá trình trồng và phát triển của nhân sâm Hàn Quốc

– Nhân sâm 1 tuổi : Ba lá nhỏ được mọc ra, bên cạnh đó rễ chính và các rễ phụ cũng bắt đầu hình thành và phát triển.

– Nhân sâm 2 tuổi : từ cuống, nhân sâm chia ra thành 2 nhánh nhỏ, mỗi nhánh lại có thêm 5 chiếc lá con. Rễ cũng xuất hiện với 2 nhánh chính.

– Nhân sâm 3 tuổi : cây ra nhiều lá hơn, rễ cũng bắt đầu phát triển to hơn, xung quanh các thân con và thân chính xuất hiện nhiều rễ phụ. ở giai đoạn này, hình dạng của nhân sâm được hình thành và cố định.

– Nhân sâm 4 -5 tuổi : quá trình hình thành và phát triển nhân sâm cứ tiếp tục diễn ra như vậy, các lá cũng mọc nhiều hơn, rễ cũng phình ra to hơn, nhiều rễ con được mọc ra. Một cây nhân sâm Hàn Quốc được gọi là có chất lượng tốt khi nó được gắn liền với số lượng rễ mà nó có.

– Nhân sâm 6 tuổi : đây là giai đoạn phát triển cuối cùng của nhân sâm khi mà các chất dinh dưỡng như Phytochemicals.. lành mạnh cho cơ thể con người, được tối đa hóa trong thư mục gốc sáu tuổi; do đó nhân sâm Hàn Quốc cấp cao nhất được sản xuất nên được thu hoạch trong năm thứ sáu của kỳ tăng trưởng.

Cây sâm Hàn Quốc trồng ở Việt Nam giá rẻ

Cây sâm Hàn Quốc trồng ở Việt Nam giá rẻ

6. Thu hoạch sâm Hàn quốc

Lúc này cây nhân sâm có chiều dài thân và rễ khoảng 7 ~ 10cm, đường kính khoảng 2 ~ 3cm. Một số cây Nhân Sâm có tổng chiều rễ và rễ con là 34cm, trọng lượng khoảng 40 ~ 120g. Có khi lên đến 300g.

Vụ thu hoạch của nhân sâm được thực hiện vào mùa thu, khoảng tháng Chín hoặc tháng Mười, khi rễ của nó là bốn đến sáu tuổi. Một thu hoạch lý tưởng được thực hiện trong năm thứ sáu.

Cây sâm Hàn Quốc trồng ở Việt Nam